Chúa giesu bị tội gì? Vì sao chúa Giêsu bị đóng đinh trên cây thánh giá?

Hình ảnh chúa Giêsu bị đóng đinh trên thánh giá là hình ảnh quen thuộc trong đạo thiên chúa. Vậy Chúa Giêsu bị tội gì? Vì sao chúa giê su bị đóng đinh trên cây thánh giá? Hãy cùng tactuongda.com tìm hiểu thêm qua bài viết này nhé.

Chúa Giêsu bị tội gì?

Người đâu tiên được Đức Chúa Trời tạo ra là Adam. Nhưng Adam lại bất tuân Đức Chúa Trời, bởi sự ích kỷ muốn có thứ không thuộc về mình. Trong luật pháp của Đức Chúa Trời có nói rằng ‘tiền công mà tội lỗi trả là cái chết’. Vì thế Đức Chúa Trời đã phán với ông rằng án phạt cho sự bất tuân là cái chết. Adam không chỉ truyền cho con cháu tội lỗi mà còn truyền tiền công của tội lỗi là cái chết.

Dù con người tội lỗi đáng nhận án chết, nhưng Đức Chúa Trời mở rộng “sự giàu có của lòng nhân từ bao la của ngài”. Ngài đã phái Chúa Giêsu xuống làm vật tế lễ hoàn hảo, vừa cho thấy công lý nổi bật, vừa là biểu hiện của lòng thương xót bao la. Sự hy sinh của Chúa Giêsu xóa bỏ dấu vết của tội lỗi, mà còn xóa bỏ án chết cho tất cả những ai thể hiện đức tin nơi ngài.

Tham khảo thêm: Chúa Giêsu tiếng anh là gì?

Vì sao chúa giêsu bị đóng đinh trên cây thánh giá?

Đóng đinh là một hình phạt thời La Mã. Bị treo trên một giá chữ thập lớn, nạn nhân cuối cùng sẽ chết do ngạt thở hoặc kiệt sức. Vào thời đó, đóng đinh là cái chết tồi tệ nhất. Chỉ có những người phạm tội nặng nhất, mới bị kết án đóng đinh. Chúa Giêsu phải chịu phạt đóng đinh vì ông yêu thương chúng ta và để chuộc tội chúng ta. Cái chết của Chúa Giê-su xóa bỏ tất cả tội lỗi của những ai thể hiện đức tin nơi ngài thể ấy.

chúa giêsu bị tội gì chúa Giêsu bị đóng đinh trên thánh giá
Hình ảnh chúa Giêsu bị đóng đinh trên thánh giá

Chúa Giê-su chết như thế nào?

Dù nhiều người tin rằng Chúa Giê-su bị đóng đinh, hay bị hành hình trên thập tự giá, nhưng Kinh Thánh cho biết: “Ngài mang tội lỗi chúng ta trong thân thể Ngài trên cây gỗ”. Những người viết Kinh Thánh dùng hai từ Hy Lạp là staurosʹ và xyʹlon để nói đến công cụ hành hình Chúa Giêsu. Nhiều học giả kết luận rằng những từ này nói đến một thanh gỗ hay cây cọc thẳng đứng bằng gỗ.

Chúa Giê-su chết khi nào?

Chúa Giê-su chết vào “giờ thứ chín”, tính từ lúc mặt trời mọc, hay khoảng 3 giờ chiều vào ngày Lễ Vượt Qua của người Do Thái. Ngày ấy tương ứng với thứ sáu, ngày 1 tháng 4 năm 33 CN, theo lịch hiện đại.

Chúa Giê-su chết ở đâu?

Chúa Giêsu bị hành hình tại “một nơi gọi là Cái Sọ, tiếng Hê-bơ-rơ là Gô-gô-tha”. Vào thời Chúa Giêsu, nơi đó nằm “ngoài cổng thành” của Giê-ru-sa-lem. Có thể nó ở trên một ngọn đồi, vì Kinh Thánh nói rằng một số người quan sát “từ đằng xa” việc Chúa Giêsu bị hành hình. Tuy nhiên, hiện nay không thể xác định chắc chắn vị trí của Gô-gô-tha.

Nên tưởng nhớ sự hy sinh của Chúa Giê-su như thế nào?

Vào đêm mà người Do Thái tổ chức Lễ Vượt Qua hằng năm, Chúa Giê-su thiết lập một nghi lễ đơn giản cùng với các môn đồ và ban cho họ mệnh lệnh: “Hãy tiếp tục làm việc này để nhớ đến tôi”. Vài giờ sau, Chúa Giê-su bị giết.

Lễ Tưởng Niệm sự hy sinh của Chúa Giê-su nhắc tín đồ đạo Đấng Ki-tô nhớ rằng họ được giải thoát khỏi tội lỗi và sự chết.

Tham khảo thêm: Ý Nghĩa Của Tượng Chúa Giesu Đức Mẹ Và Thánh Giuse

Tượng Chúa chịu nạn hay tượng Chúa chuộc tội

Tượng Chúa Chịu Nạn mang đến thông điệp hòa bình cho tất cả mọi người, biểu hiện sự hy sinh vì nhân loại.

– Củng cố tình cảm cho gia đình, con cháu trong gia đình sẽ thuận hòa, mọi việc trong nhà sẽ thuận lợi.

Tượng Chúa Chịu Nạn có ý nghĩa tinh thần vô cùng thiêng liêng.

Cây thánh giá chính là biểu tượng của tình yêu thương, sự hy sinh cao cả nhất của Thiên Chúa dành cho con người.

– Dấu chỉ và biểu tượng tình yêu qua thập giá hôm nay mời gọi mỗi người chúng ta thắp sáng lên cho đời bằng ngọn lửa tình yêu từ cây thập giá. Hãy tiếp tục nói lời khát khao yêu thương như Chúa Giêsu trước khi trút hơi thở.

– Thánh giá biểu tượng tình yêu Thiên Chúa với con người, Chúa mời gọi chúng ta dùng để trao gửi yêu thương cho nhau.

Tượng đá Chúa Giêsu chịu nạn
Tượng đá Chúa Giêsu chịu nạn

Tham khảo thêm: Tượng Chúa Chịu Nạn Đá Tự Nhiên Nguyên Khối

Mua tượng đá Chúa chịu nạn ở đâu uy tín

Tượng Chúa chịu nạn bằng đá được  sản xuất từ những khối đá cẩm thạch trắng và mịn, Những chi tiết , nét mặt được tạc, điêu khắc tỷ mỹ giúp cho Tượng có hồn và màu nhiệm.

Chúng tôi nhận tạc tượng đá theo yêu cầu của khách hàng, đảm bảo chất lượng hình hài theo yêu cầu và mong đợi của khách hàng.

Hotline: 0965 924 665 để có được thông tin chi tiết và đặt  tượng

Cơ sở điêu khắc đá minh giang

Địa chỉ: Lô 14-15 Quán Khái 12, KSX Đá Mỹ Nghệ Non Nước – P. Hòa Hải – Q. Ngũ Hành Sơn – TP. Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965 924 665