Cột Đèn Đá – Địa Chỉ Cung Cấp Cột Đèn Đá Uy Tín

Cột đèn đá hay Trụ đèn đá thường được thấy ở bất kỳ ngôi chùa, khu lăng mộ lớn nào từ Bắc vào Nam. Đây là một nét văn hoá truyền thống trong văn hoá Việt đã có từ lâu đời và cực thịnh nhất vào thời Lý, Trần. Hiện nay nét văn hoá này vẫn lưu truyền và ngày càng phát triển đặc biệt trong trang trí sân vườn.

Cột đèn đá được thi công từ những khối đá thô, qua bàn tay của người thợ đã tạo ra những tác phẩm cột đèn đá tinh xảo.

Liên Hệ : 0965 924 665 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Điểm nổi bật của cột đèn đá

Cột đèn đá là vật dụng dùng để tạo độ sáng bằng việc thắp một ngọn đèn cầy, đèn dầu.

Điểm chung là vật này được làm hoàn toàn từ chất liệu đá tự nhiên. Bao gồm chân đế dùng để giữ cố định vị trí và sự thăng bằng của ngọn đèn, tiếp theo là phần thân giữa với nhiều hình ảnh chạm khắc nghệ thuật, và phần trên là ngọn đèn.

Công dụng chính của cột đèn bằng đá chính là tạo ánh sáng cho không gian xung quanh và góp phần tạo vẻ mỹ quan đẹp khi ngắm nhìn. Hầu như các loại đèn này đều có chiều cao từ 1m trở lên. Do đó, dù là ngọn đèn từ ánh lửa nhưng vẫn tỏa sáng trên diện tích rộng.

Không thể phủ nhận đường nét cực kỳ tinh tế trên trụ đèn đá. Cột đèn đá được đục đẽo từ những tảng đá liền khối được các nghệ nhân chạm khắc hoàn toàn thủ công bằng tay, tạo ra những mẫu trụ đèn đá đa dạng.

Cột đèn đá được sủ dụng trong các công trình cổ điển
Cột đèn đá được sủ dụng trong các công trình cổ điển

Tham khảo thêm: Sen Đá – Những Mẫu Sen Đá Đẹp

Các loại đá làm nên cột đèn

Chất liệu làm cột đèn đá rất đa dạng, thông thường người ta sẽ sử dụng những chất liệu đá tối màu để trang trí, có thể kể đến như đá xanh rêu, đá xanh đen, đá đen và đặc biệt là đá sa thạch.

Đá sa thạch là dòng đá cát kết tủa lại với nhau qua hàng ngàn năm.

Đá kết cát là đá nguyên khối và có màu sắc giống với màu bê tông nhưng có độ bền cao hơn. Dùng bê tông làm cột đèn đá giống như là vật liệu tạm thời, dưới tác động của tự nhiên sẽ làm nứt, gãy. Với đá tự nhiên thì không bao giờ xảy ra những hiện tượng như thế này.

+ Đá trắng: được dùng nhiều trong trang trí trong những quảng trường có sự hiện diện của phật giáo. Cột đèn đá trắng thường đứng cạnh lư hương và đặt phía dưới chân tượng Phật.

+ Đá xanh đen, xanh rêu được dùng trong chùa, đền, miếu và các khu lăng mộ. Tại các nơi có giáo phật đèn được đặt dưới chân cầu thang, trước cổng chính, đường đi. Những khu lăng mộ đèn được đặt tại trước cảnh cổng để biểu tượng cho sự uy nghi.

+ Đá xa thạch: thường được đặt làm đèn trang trí trong sân vườn tại gia đình, khu công viên, nhà ở,…

Cột đèn đá là vật trang trí xuất hiện nhiều trong kiến trúc cổ điển
Cột đèn đá là vật trang trí xuất hiện nhiều trong kiến trúc cổ điển

Tham khảo thêm:  Tượng Đá Non Nước – Báo giá tượng đá non nước

Cột đèn đá nhà thờ

Chất liệu chính để làm cột đèn đá chất lượng thường là đá xanh tự nhiên. Tận dụng những ưu điểm của đá xanh tự nhiên, sử dụng đá làm cột đèn trong các nhà thờ họ tạo nên sự uy nghiêm, vững chắc, gần như chống đỡ cho toàn bộ kết cấu nhà thờ.

Thường thì cột đèn đá tại nhà thờ họ gồm ba bộ phận sau đây:

– Đế tảng: xây dựng với diện tích lớn, chắc chắn, có khả năng chống đỡ được phần thân và đầu của cột đèn.

– Thân cột: có hai loại gồm cột tròn hoặc vuông. Trên bề mặt cột chúng ta có thể trang trí bằng câu đối hai bên, hoa văn, họa tiết trang trí.

– Đầu cột: Trên đầu cột là biểu tượng của hai cột lửa lớn nên được gọi là cột lửa nhà thờ họ. Không chỉ tạo nên sự ấm áp cho không gian nhà thờ, mà biểu tượng này còn mang ý nghĩa mong muốn con cháu ngàn đời hưng thịnh, phát triển.

Mẫu cột đèn đá đẹp mắt
Mẫu cột đèn đá đẹp mắt

Tham khảo thêm: Bàn ghế đá tự nhiên nguyên khối chất lượng cao được nhiều gia đình lựa chọn

Báo giá Cột đèn đá

Giá cột đèn đá phụ thuộc vào từng yêu cầu của khách hàng.

Giá thành sản phẩm sẽ thay đổi phụ thuộc vào các yếu tố về chất liệu, kiểu dáng mẫu. Khi mua cùng cặp đèn thì giá sản phẩm sẽ tốt hơn nếu khách hàng mua lẻ từng cái.

Địa chỉ cung cấp Cột đèn đá giá rẻ, chất lượng, uy tín

Để có thể sở hữu cột đèn đá đẹp và độ bền lâu dài nhất thì cần phải chọn cơ sở mỹ nghệ uy tín. Tactuongda hiện là địa chỉ được nhiều khách hàng tin cậy nhất gần đây. Tại đây có nhiều mẫu mã sản phẩm đẹp, khác biệt cho khách hàng lựa chọn.

tactuongda.com:

+ Hotline: 0965 924 665

+ Website: https://tactuongda.com/

+ Email: tactuongda@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
0965 924 665