Đá mỹ nghệ là gi? Những tác phẩm đá mỹ nghệ tiêu biểu

Đá mỹ nghệ được sử dụng rất nhiều trong các công trình văn hóa tâm linh như: cổng đá, khu lăng mộ, nhà mồ, đài phun nước… Vậy bạn đã biết đá mỹ nghệ là gì, có các loại nào chưa? Trong bài viết này tactuongda.com sẽ giúp bạn hiểu thêm tổng quan về đá mỹ nghệ.

Đá mỹ nghệ là gì?

Mỹ nghệ là từ để nói những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao được chế tác dưới bàn tay dày dặn kinh nghiệm của các nghệ nhân. Đá mỹ nghệ cũng tương tự là những sản phẩm mỹ nghệ khác đều được chế tác từ các nguyên liệu như đá xanh, đá trắng, đá granit, đá quý… được khai thác ngoài tự nhiên. Các sản phẩm này đều rất đa dạng, từ lăng đá, lư hương đá, mộ đá, sư tử đá, rồng đá, nghê đá, cho tới tượng Phật đá, tượng Chúa cứu thế, cổng tam quan đá, cổng nhà, đài tưởng niệm, lan can đá v.v…

Tượng đá mỹ nghệ được rất nhiều người ưa chuộng
Tượng đá mỹ nghệ được rất nhiều người ưa chuộng

Tham khảo thêm: ĐÁ NON NƯỚC? ĐIÊU KHẮC ĐÁ NON NƯỚC

Ưu điểm của đá mỹ nghệ trong trang trí và thờ cúng

Các tác phẩm đá mỹ nghệ thường có độ bền rất cao bền bỉ theo thời gian nên rất được tin dụng từ xưa đến nay. Những tác phẩm làm bằng đá có thể chịu được sự va đạp mạnh, chống cháy, chống thấm tốt, dễ dàng vệ sinh bảo quản.

Đá là vật liệu chứa tinh hoa của đất trời nên được ông cha ta sử dụng để thi công xây dựng các nơi tâm linh, đài tưởng niệm, đồ thờ cúng, linh vật phong thủy, tượng phật, …

Một số sản phẩm đá mỹ nghệ tiêu biểu

Tượng Phật, tượng Công Giáo

Văn hóa thờ cúng Phật và các Thánh không chỉ gắn liền với văn hóa nước ta mà hầu hết các nước đều có văn hóa này. Những bức tương Phật, tượng Chúa bạn có thể thấy ở bất kỳ quốc gia nào.

Để có thể làm nên những bức tượng đó thì người thợ phải có tay nghề cao lẫn kiến thức mới có thể tạo nên những bức tượng tâm linh như thế.

Tượng Phật thờ cúng được điêu khắc rất kỹ càng
Tượng Phật thờ cúng được điêu khắc rất kỹ càng

Tham khảo thêm: TƯỢNG ĐÁ PHẬT GIÁO Những Mẫu Tượng Phật Giáo Được Ưu Chuộng Nhất

Linh vật phong thủy

Ngoài những tượng Phật, tượng Chúa thì linh vật phong thủy cũng được nhiều người thờ cúng. Nhiều người mong muốn tìm mua những linh vật phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh đặt trong nhà/ căn hộ của mình để gặp được nhiều may mắn tài lộc.

Bạn có thể bắt gặp tượng kỳ lân đá ở nhiều nơi
Bạn có thể bắt gặp tượng kỳ lân đá ở nhiều nơi

Tham khảo thêm: So sánh tượng Kỳ Lân và tượng Tỳ Hưu

Lan Can Đá

Lan can đá còn được gọi là hàng rào đá, được điêu khắc từ những khối đá xanh nguyên khối tự nhiên có độ cứng, độ bền cao. Lan can đá dược chạm khắc hoa văn mang đậm vẻ đẹp cổ xưa. Đặc điểm của những lan can đá là chúng được điêu khắc những cụ thể như lũy tre, hoa sen, hoa đào, rồng phượng … rất thân thiện và thân quen.

Bạn có thể dễ dang bắt gặp lan can đá tại các công trình kiến trúc tâm linh như đền chùa, đình thờ, nhà thờ thánh, …

Lan can đá được chạm khắc rất tinh vi đẹp mắt
Lan can đá được chạm khắc rất tinh vi đẹp mắt

Những tác phẩm đá mỹ nghệ khác

Ngoài những tác phẩm trên những tấm bia đá, bàn ghế đá, đá ốp tường, tượng chân dung, những tác phẩm nghệ thuật, …

Địa chỉ điêu khắc đá mỹ nghệ

Nếu quý khách hàng có nhu cầu làm các sản phẩm đá mỹ nghệ hoặc các công trình kiến trúc tâm linh xin vui lòng liên hệ với CƠ SỞ ĐIÊU KHẮC ĐÁ MỸ NGHỆ MINH GIANG chúng tôi qua số điện thoại: 0905 226 829 để được tư vấn, thiết kế, thi công những sản phẩm đá mỹ nghệ với giá hợp lý nhất.

Các sản phẩm của chúng tôi đảm bảo 100% đá tự nhiên nguyên khối, sản phẩm được chạm khắc tỉ mỉ, trau chuốt từng chi tiết nhỏ. Cam kết hoàn 100% nếu hàng bị lỗi sứt mẻ, hay sử dụng bột đá hay đá ghép rời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965 924 665