Nếu như các bạn đã từng đọc kinh thánh, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về Chúa Giêsu chịu khổ chịu nạn để cứu nhân loại tội lỗi. Để tái hiện lại cuộc khổ nạn ấy của ngài, nhiều nhà thờ đã yêu cầu đặt tượng đá 14 chặng đường thánh giá. Qua đó, họ được tưởng nhớ lại 14 sự thương khó mà Chúa đã đi qua để mà tôn kính, cảm tạ đấng tối cao. Những bức tượng đó được làm bằng chất liệu đá cao cấp cùng những bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân. Chính vì thế tạo nên được tác phẩm tuyệt đẹp. Hiện nay, cuộc khổ nạn của Chúa được làm bằng các loại tranh, ảnh và gỗ. Tuy nhiên tượng bằng đá đang được ưa chuộng nhất hiện nay bởi tính thẩm mỹ cao.

Tượng đá 14 chặng đường thánh giá được chế tác như thế nào?

Tái hiện quân dữ lột áo Chúa Giêsu mà chia nhau
Tái hiện quân dữ lột áo Chúa Giêsu mà chia nhau

Quý khách hàng đến cơ sở để trực tiếp gặp chúng tôi, các bạn sẽ được các đội ngũ nhân viên để được tư vấn về mẫu thiết kế, loại đá sử dụng. 

Ngoài ra, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline để được hướng dẫn cụ thể. Sau khi tư vấn, khách hàng sẽ yêu cầu đơn hàng và chúng tôi sẽ bắt đầu ngay vào quy trình tạc tượng như sau:

1.Sắp xếp nguồn nhân lực cho tạc tượng

Sau khi nhận đơn, các nhân viên kỹ thuật điêu khắc sẽ được sắp xếp cho tượng của bạn để đảm bảo tiến độ như đã thỏa thuận giữa hai bên. Đặc biệt, việc sắp xếp còn tránh làm ảnh hưởng đến kế hoạch của khách hàng.

2.Chuẩn bị nguyên vật liệu

Tháo đanh Đức Chúa Giêsu một cách thảm thiết
Tháo đanh Đức Chúa Giêsu một cách thảm thiết

Dựa vào yêu cầu của khách hàng, chúng tôi đo kích thước tượng đá để chuẩn bị đá nguyên khối sao cho phù hợp. Đặc biệt, chọn khối đá phải có kinh nghiệm lâu năm để có được khối đá đẹp và không bị nứt. Đồng thời đảm bảo các máy móc, dụng cụ tạc tượng đều được ổn định để việc điêu khắc không bị gián đoạn.

3.Tiến hành tạc tượng và điêu khắc

Đây là khâu vô cùng quan trọng của một bức tượng đá. Chỉ những nghệ nhân có tâm mới điêu khắc để toát lên vẻ đẹp của tượng.

Trước khi bắt tay vào tạc tượng, đội ngũ kỹ thuật phải tiến hành phá phôi phần thô của đá để phù hợp với kích thước của tượng. Bước này rất quan trọng vì nếu phá thô bị nhầm sẽ ảnh hưởng đến sản phẩm và đơn hàng có thể bị hủy. Chính vì vậy, chúng tôi luôn đưa ra các biện pháp tối ưu nhất để xử lý phần thô thật cẩn thận.

Sau khi phá phần thô, các nhà điêu khắc sẽ tiến hành điêu khắc một cách tỉ mỉ để hoàn thành tượng hoàn chỉnh. Cuối cùng, các nghệ nhân sẽ tiến hành vệ sinh và đánh bóng thẩm mỹ cho bức tượng trở nên hoàn hảo hơn.

4.Đóng gói và vận chuyển tượng

Sau khi đã hoàn thành tác phẩm, chúng tôi sẽ tiến hành đóng gói và vận chuyển tượng đến khách hàng. Do tượng có giá trị cao cả về kinh tế và thẩm mỹ, vì thế chúng tôi cũng rất chú trọng bước đóng gói. Đóng gói cẩn thận và đảm bảo an toàn là phương châm của tactuong.com.

5.Lắp đặt tượng và chú ý cho khách hàng sử dụng

Chúng tôi sẽ đặt tượng đúng vị trí khách hàng yêu cầu. Tuy nhiên, để đảm bảo tính an toàn chúng tôi sẽ tư vấn để đảm bảo cho vị trí lắp đặt của khách hàng tránh bị hỏng.

Ngoài ra, nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn để khách hàng vệ sinh đảm bảo tượng luôn bền đẹp.

Những ưu điểm tuyệt vời khi tạc tượng đá 14 chặng đường thánh giá tại cơ sở của chúng tôi

Chúng tôi luôn cam kết luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tuyệt vời nhất. Đảm bảo các sản phẩm thu hút quý khách ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Chúa Giêsu chịu chết nằm trên tay Đức Mẹ
Chúa Giêsu chịu chết nằm trên tay Đức Mẹ

1.Tượng đá chặng đường thánh giá diễn tả cuộc khổ nạn chân thực của Chúa Giêsu

Chất liệu đá đã được chọn lọc rất kỹ từ các chuyên gia về đá tự nhiên cùng với sự điêu luyện tuyệt vời. Chính vì vậy, tượng đá 14 chặng đường thánh giá được điêu khắc một cách chân thực nỗi khổ của Chúa. Chúng tôi cũng đem hết cả tâm tình và sự tập trung cao độ nhất để tác phẩm được hoàn hảo nhất như ý muốn của khách hàng.

2.Quy trình tác tượng chuyên nghiệp

Với các quy trình làm việc khoa học, các bước tạc tượng cũng chuyên nghiệp. Đội ngũ tactuong.com cam kết đem đến cho khách hàng sản phẩm nhanh, tinh tế nhất và đúng kế hoạch như thỏa thuận.

3.Đội ngũ kỹ thuật, nhân viên năng động

Chúng tôi với đội ngũ kỹ thuật và tư vấn viên nhiệt tình luôn đem đến sự hài lòng tới khách hàng một cách hiệu quả nhất. Tác phẩm tượng đá 14 chặng đường thánh giá được xem là một trong những kiệt tác của các nghệ nhân tại cơ sở chúng tôi và trên thị trường.

Ngoài ra, chúng tôi cũng hiểu được ý nghĩa cuộc đời khổ nạn của Chúa chịu chết vì nhân loại có tầm quan trọng với người Kitô Hữu. Hãy đến với chúng tôi, nếu bạn muốn những bức tượng đá đẹp nhất.

Hình ảnh tượng ở Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu
Hình ảnh tượng ở Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu

Những kiến thức về tượng đá 14 chặng đường thánh giá của Chúa Giêsu là phần nội dung cơ bản mà các bạn nên biết đôi nét. Hy vọng sẽ cung cấp được những thông tin bổ ích cho các bạn để chọn tác phẩm đẹp nhất cho mình. 

tactuongda.com cũng có rất nhiều các sản phẩm về đá đa dạng và phong phú về kiểu dáng. Nếu bạn muốn biết thêm các sản phẩm khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

0965 924 665