Tượng Đá Công Giáo Tượng Chúa Giesu Tượng Đức Mẹ Maria – Tạc Tượng Đá Công Giáo Theo Yêu Cầu

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những bức Tượng Đá Công Giáo được đặt tại các nhà thờ ở khắp nơi. Vậy nguồn gốc và ý nghĩa của Tượng Đá Công Giáo này là đâu? Địa chỉ đặt mua thì đâu là nơi đáng tin cậy? Cùng tactuongda.com tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc của Tượng đá Công giáo

Ở nước ta, các tôn giáo du nhập từ nước ngoài rồi dần được Việt hóa, thậm chí có tôn giáo còn được suy tôn thành quốc giáo như đạo Phật. Tín ngưỡng Công giáo hay Ki-Tô giáo cũng được gia nhập từ nước ngoài tạo nên bản sắc riêng, làm cho văn hóa nước ta ngày càng bền vững và phát triển.

Tôn giáo là một hình thái ý thức xã hội xuất hiện trong lịch sử xã hội loài người. Trong quá trình tồn tại và phát triển tôn giáo đã có rất nhiều ảnh hưởng đến đời sống chính trị, văn hóa, tư tưởng, xã hội, đạo đức, lối sống cũng như phong tục tập quán của mỗi quốc gia, dân tộc. Việt Nam là nước có nhiều  tôn giáo, có 6 tôn giáo lớn đang tồn tại trên đất nước ta: Phật Giáo, Công giáo (Thiên Chúa giáo), Cao Đài, Hòa Hảo, Tin Lành, Hồi Giáo. Trong đó Công Giáo là một trong những tôn giáo lớn ở nước ta với hàng chục triệu tín đồ, là loại hình tôn giáo được du nhập từ nước ngoài vào và đã có ảnh hưởng đến phong tục tập quán của người Việt Nam.

Nhiều tín hữu thuộc nhiều sắc dân trên thế giới đã tạc nên những bức Tượng Công Giáo với hình ảnh Chúa Giêsu, Đức Mẹ và các Thánh theo sắc thái văn hóa và chủng tộc. Chúng ta cũng thấy tượng Đức Mẹ La Vang khoác lên mình trang phục đậm chất Việt, Đức Mẹ Guadalupe mang trang phục Mễ Tây Cơ,

Tượng Đá Công Giáo không chỉ là những tác phẩm nghệ thuật đáp ứng nhu cầu thờ phụng trong của Tôn giáo mà hơn thế nữa, chúng ẩn chứa phía sau những ý nghĩa tinh thần sâu sắc. Vì vậy, các sản phẩm tượng Công giáo ngày nay đã không còn quá xa lạ đối với tất cả mọi người.

Mẫu tượng Đức Mẹ Ban Ơn
Mẫu tượng Đức Mẹ Ban Ơn

Tham khảo thêm:  Tượng Đá Công Giáo Và Địa Chỉ Điêu Khắc Tượng Công Giáo Bằng Đá Đẹp Ở Đà Nẳng

Đặc điểm tượng đá công giáo?

Tượng đá Công giáo được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như điêu khắc bằng gỗ, đúc bằng thạch cao… Đặc biệt tượng Công giáo được điêu khắc bằng đá tự nhiên đã không còn quá xa lạ đối với tất cả mọi người. Tượng các vị thánh trong công giáo được điêu khắc. Được các giáo dân đặt thờ thành kính tại các nhà thờ công giáo. Đối với họ, những bức tượng chính là hiện thân của chúa trời. Họ luôn bên cạnh, bảo vệ cho các con chiên của mình.

Ý Nghĩa của tượng đá công giáo

Mục đích của những bức tượng đá Công Giáo là giúp con người dễ hướng tâm hồn lên tới Chúa, Đức Mẹ và các Thánh như là biểu tượng chứ không phải là hiện thân đích thực của Chúa, Đức Mẹ và các Thánh.

Những bức tượng nhắc nhở họ về bổn phận tôn thờ, tôn kính và một lòng hướng về Chúa Trời.

Ngoài ra, Tượng Tôn Giáo cũng đóng vai trò như phương tiện giáo dục. Vào thời Giáo Hội tiên khởi, ảnh tượng đặc biệt hữu ích để giáo dục những người không biết chữ. Chính nhiều người Tin Lành cũng dùng hình ảnh của Chúa Giêsu và các nhân vật trong Phúc Âm để dạy giáo lý cho trẻ em, nhất là các em chưa biết đọc.

Bên cạnh đó, người Công Giáo dùng tượng để nhớ lại một người hay vật được miêu tả. Cũng như khi nhìn vào hình ảnh của người mẹ giúp chúng ta nhớ đến mẹ của mình, thì khi nhìn đến ảnh tượng của các thánh Công Giáo cũng giúp chúng ta nhớ đến gương mẫu của các Ngài.

Mỗi bức tượng đá Công Giáo đều mang một ý nghĩa quan trọng, tâm linh đối với con người. Mang đến cho họ đức tin, giúp họ có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, giúp họ hướng chiều về những gì là thiện hảo đích thực.

Các mẫu tượng đá công giáo được khách hàng ưa thích

Tượng Chúa Giêsu

Được điêu khắc kỳ công trên đá cẩm thạch trắng tự nhiên nguyên khối. Tượng đá là biểu trưng cho ngày đức Thánh Giêsu chịu nạn nằm trên mặt đất dựa lưng vào Thánh Giá.

Tượng Chúa Giêsu cứu thế: tượng Chúa dang rộng hai tay che chở bảo bọc cho các tín đồ Công giáo trên toàn cõi thế gian được bình an, hạnh phúc.

Tượng đá công giáo Chúa Giêsu
Tượng Chúa Giêsu

Tượng đá Đức Mẹ ban ơn

Tượng Đức Mẹ ban ơn luôn được tôn kính khắp nơi trên thế giới. Nơi nào thiếu bình an, khó khăn cầu xin Mẹ Maria, Mẹ luôn phù hộ và ở cùng. Mẹ là Eva mới vâng phục thánh ý của Thiên Chúa.

Đức Mẹ như ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho những đứa con lầm đường trở về. Người là Mẹ Thiên Chúa, Mẹ của muôn loài. Với tấm lòng nhân hậu, bao dung tất cả. Mẹ ban ơn an lành, bảo bọc cho những đứa con của mình, mẹ lắng nghe, sẻ chia những sự thương khó thế gian.

Mẫu tượng đá công giáo Đức Mẹ Ban Ơn
Mẫu tượng Đức Mẹ Ban Ơn

       

Tượng Đức Mẹ FATIMA

Đức Mẹ Fatima là một trong số những tước hiệu nổi tiếng mà người đời dành để gọi mẹ Maria. Tên gọi này gắn với địa điểm mà con người lần đầu gặp Đức Mẹ – làng Fatima. Chính vì thế, tên gọi “đức mẹ Fatima” đã dần trở lên quen thuộc đối với những người công giáo trong hàng trăm năm qua.

Tượng đức mẹ Fatima là biểu tượng của sự hòa bình. Là sứ giả của bình yên. Chính vì thế, tượng khắc họa lại đức mẹ cần được điêu khắc bằng cả trái tim. Đặc điểm của tượng tại Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới có những nét chung như: Đức mẹ mặc váy áo dài, che kín chân Đầu đội khăn dài, trùm kín đầu Trên tay đức mẹ cầm một chuỗi hạt mân côi

Trung tâm hành hương Đức mẹ Fatima Bình Triệu
Trung tâm hành hương Đức mẹ Fatima Bình Triệu

Tượng Đức Mẹ Măng Đen

Tượng Đức Mẹ Măng Đen được linh mục Kông mang lên tiền đồn Măng Đen bằng trực thăng (ngày nay vẫn còn dấu tích một sân bay dã chiến rất rõ, cách vị trí tượng khoảng 2 km). Tượng Đức Mẹ Sầu Bi được làm bằng bê tông cốt thép cao khoảng 1 mét, dựng trên một trụ đài đơn sơ như hiện nay vào giữa năm 1971. Năm 1974, do hỏa lực chiến tranh Việt Nam, tiền đồn Măng Đen bị triệt bỏ, bức tượng cũng bị hư hỏng ít nhiều và bị bỏ phế sâu trong rừng rậm.

Tượng Đức Mẹ Măng Đen
Tượng Đức Mẹ Măng Đen

Tượng Đức Mẹ Mân Côi

Đức Mẹ Mân Côi là một danh hiệu của Đức Trinh Nữ Maria trong mối quan hệ với Kinh Mân Côi. Lễ Đức Mẹ Mân Côi được cử hành vào ngày 7 tháng 10 hằng năm, kỷ niệm chiến thắng quyết định của liên minh Kitô giáo trước hạm đội của Đế chế Ottoman trong Trận hải chiến Lepanto năm 1571.

Khi bạn là người tín ngưỡng Công giáo thì tượng Đức Mẹ Mân Côi là hình ảnh quá đỗi quen thuộc trong tiềm thức của mình. Tượng này còn có tên gọi khác đó là Đức Mẹ Mai Khôi hay Đức Mẹ Môi Côi. Mặt khác, có một số người còn gọi là Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi.

Tượng Đức Mẹ Mâm Côi
Tượng Đức Mẹ Mâm Côi

Cơ sở điêu khắc tượng đá công giáo

Trong số rất nhiều cơ sở điêu khắc tượng bằng tượng đá công giáo trên thị trường, Cơ sở Đá Điêu Khắc Tượng Đá Phong Thủy – tactuongda.com là cơ sở chuyên điêu khắc các loại Tượng Đá tự nhiên và nguyên khối uy tín hàng đầu, chất lượng đáng tin cậy và giá thành hợp lí.

Khi đến với tactuongda.com, quý khách sẽ được tư vấn kĩ càng và tận tâm về việc chọn chất liệu đá, mẫu mã kích thước sao cho phù hợp nhất. Chúng tôi cam kết mang lại những sản phẩm chất lượng với giá thành tốt nhất.  tactuongda.com còn nhận tận nơi cho khách hàng có nhu cầu.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

– Hotline: 0965 924 665

– Email: tactuongda@gmail.com

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965 924 665