Hiển thị tất cả 3 kết quả

Từ xưa đến nay, tượng Đức mẹ Maria luôn là hình ảnh đẹp nhất không chỉ với người Công giáo mà còn với rất nhiều các bạn khác tôn giáo. Hình ảnh Đức Mẹ với những đức tính thật tuyệt vời yêu người, khiêm nhường, …Chính vì hiểu được tính thiêng liêng ấy, chúng tôi luôn tạc tượng đá Đức Mẹ Maria một cách chân thực để có thể truyền tải các thông điệp của Mẹ. Qua đó, tâm tình cầu nguyện của chúng ta được Mẹ chuyển cầu lên tới Chúa ban ơn bình an.

1.Giới thiệu về tượng đá Đức Mẹ Maria

Như chúng ta cũng biết qua Kinh Thánh, Đức Mẹ là mẹ của Thiên Chúa và cũng là mẹ của các tín hữu. Người có những đức tính yêu người, khiêm nhường, chịu đựng khó khăn, … được các con cái mẹ sùng kính cách riêng. 

Chính vì vậy, tượng đá Đức Mẹ Maria được nhiều nhà nguyện cũng như các gia đình đặt để thờ phượng. Khi cầu nguyện cùng tượng, chúng ta suy niệm về cuộc đời thánh nữ để noi gương cho đời sống gia đình.

2.Ý nghĩa tượng đá Đức Mẹ Maria

Hình ảnh Đức Mẹ luôn là hình ảnh của người phụ nữ mẫu gương cho các bác, các mẹ và các chị noi gương. Khi nói về mẹ, chúng ta hiểu được sự khiết tịnh, tình yêu người, sống khiêm nhường, …Những đức tính ấy rất quan trọng với người phụ nữ. Điều đó giúp cho người phụ nữ trở nên hoàn hảo trong gia đình và xã hội. 

Vì thế, tượng đá Đức Mẹ Maria mang ý nghĩa tuyệt vời với mọi thế hệ.

3.Vị trí đặt tượng đá Đức Mẹ Maria

Vị trí đặt tượng là những nơi trang trọng và tôn nghiêm nhất. Sau đây là những vị trí thể hiện sùng kính và mến yêu Mẹ nhất:

3.1.Tại nhà thờ

Đức Mẹ Maria là hình ảnh không thể thiếu ở các ngôi nhà thờ Công Giáo. Mẹ là người phụ nữ đẹp tuyệt vời cả bề ngoài và tâm hồn. Đối với tín hữu tin Mẹ, Người là đẹp nhất không ai đẹp bằng. Chính vì thế mà tượng của mẹ luôn toát lên sự linh thiêng bằng những bàn tay khéo léo của các nghệ nhân.

3.2.Tại gia đình

Cũng như nhà thờ, gia đình là ngôi đền cầu nguyện thu nhỏ. Vì thế nhiều gia đình lựa chọn tượng đá Đức Mẹ Maria trên bàn thờ nhà mình. Với mong ước được mẹ ban phúc bình an hàng ngày trong gia đình và những người thân yêu.

Đặc biệt, khi ngắm Mẹ các bà , các cô, các chị, …theo tấm gương để học Mẹ trở thành những người bà, người mẹ thật tốt.

3.3.Tại các phương tiện đi lại

Ngày nay, công nghệ hiện đại và tiên tiến nhưng vẫn không ngăn nổi niềm tin của con người vào Đức Mẹ và Thiên Chúa. Để đảm bảo sự bình an trên con đường đi lại, nhiều người đã lựa chọn bức tượng đá Đức Mẹ Maria nhỏ xinh gắn trên xe. Nhờ đó, bằng niềm tin có Mẹ đi cùng, trên con đường đầy hiểm nguy luôn có mẹ kề bên che chở và nâng đỡ.

3.4.Tại nơi làm việc

Ở tại những nơi làm việc, người ta chọn ảnh tượng Đức Mẹ như mong muốn sự bình an. Họ cầu nguyện mong mẹ an ủi đỡ nâng trong công việc được như ý muốn. Mẹ cũng là nguồn động lực giúp họ vượt qua khó khăn.

4.Những mẫu tượng đá Đức Mẹ Maria đẹp nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều mẫu tượng đẹp thu hút nhiều bạn trong cộng đồng ngay cả những bạn khác tôn giáo cũng tỏ lòng kính Mẹ cách riêng. Tactungda.com xin chia sẻ những mẫu tượng được yêu cầu nhiều trong năm gần đây:

4.1.Mẫu tượng Đức Mẹ Ban Ơn

Tượng Đức Mẹ ban ơn có ý nghĩa rất quan trọng đối với người Công giáo. Mẹ được sự tôn kính khắp thế giới. Khi ngắm nhìn Đức Mẹ với bàn tay dang rộng cánh tay để phù hộ cho nhân loại. Chúng ta chỉ cần xin Mẹ một cách thành tâm, chắc chắn Người không bao giờ từ chối. 

Hình ảnh Đức Mẹ ban ơn còn toát lên vẻ đẹp thanh tao và phúc hậu tràn ngập sự hi sinh. Đôi mắt dịu hiền trìu mến nhìn xuống thế giới bao khổ đau để che chở, ủi an trên mọi bước đường con mẹ đi. Đôi mắt ấy luôn theo dõi, ban tình yêu cũng như phúc lành xuống cho gia đình trần gian và con cái.

4.2.Đức Mẹ La Vang

Đức Mẹ La Vang là tước hiệu được công giáo Việt Nam nói về sự kiện Mẹ hiện ra nơi thánh địa LaVang. Thời kỳ đó, đạo Công giáo bị cấm, tuy nhiên chính sự kiện đó giúp niềm tin của người dân Việt Nam được củng cố hơn bao giờ hết.

Tượng Đức Mẹ La Vang là hiện hữu của điều tốt đẹp và an lành nhất. Chính vì vậy, từ xưa đến nay mẹ vẫn được sùng kính mến yêu đối với người con đất Việt.

Đặc biệt, ngày nay hình tượng Đức Mẹ La Vang còn nổi tiếng cả với thế giới biết đến. Nhiều tổ chức, hội đoàn và gia đình đặt tượng đá Đức Mẹ Maria La Vang để tôn thờ cách riêng.

4.3.Mẫu tượng Đức Mẹ hằng cứu giúp

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp là tước hiệu tuyệt vời trên toàn thế giới Đạo Công Giáo. Nghe tên tước hiệu là hiểu rõ được Mẹ luôn ban bình an, giúp đỡ con dân gặp khó khăn thử thách được đến bến bờ yêu thương. Tượng đá về Mẹ được đông đảo các tín hữu đặt để tôn thờ. 

Những chia sẻ của chúng tôi về tượng đá Đức Mẹ Maria là những kiến thức giúp bạn hiểu hơn về tượng Mẹ. Qua đó, hy vọng các bạn có thể tham khảo để chọn cho mình bức tượng phù hợp nhất.

Ngoài ra, cơ sở tactuongda.com của chúng tôi còn sản xuất nhiều loại tượng đá khác nhau. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng để được tư vấn và hỗ trợ theo yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ.

4.3.Mẫu tượng Đức Mẹ Mân Côi

4.5.Mẫu tượng Đức Mẹ Fatima

Dưới đây là một số mẫu tượng Đức Mẹ Maria Phổ Biến