TƯỢNG ĐÁ PHẬT GIÁO Những Mẫu Tượng Phật Giáo Được Ưu Chuộng Nhất

Hình ảnh tượng đá phật giáo nói chung hay là tượng phật đá nói riêng đã xuất hiện từ rất lâu trong văn hóa dân gian của người Việt Xưa. Hình ảnh  tượng phật hiện lên như một lời cầu mong an lành, may mắn, no đủ của người dân.

Tượng đá quan âm bồ tát

Trong văn hóa,Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát từ xa xưa đã xuất hiện dưới nhiều hình dáng để phổ độ chúng sinh, đặc biệt là trong những nạn lửa, nước, quỷ dữ và đao kiếm. Phụ nữ không có con cũng thường cầu Phật Bà Quan Âm ban phước

Trong lịch sử, văn học bác học (ví dụ tác phẩm Tây Du Ký của Trung Hoa), văn học nhân gian, hay trong kinh sách nhà Phật thì Phật Bà Quan Thế Âm được xem là vị Bố Tát có sức mạnh nhất, chỉ sau Phật Tổ

Trong kiến trúc, Ở từng ngôi chùa, thường thì ở giữa là tượng đức Phật Tổ, tượng Quán Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát nằm 2 bên, nhưng phía ngoài khuôn viên chùa đa phần đều có tượng đức Phật Tổ hay Quán Thế Âm mà không thấy hay ít thấy hơn tượng của những vị Phật hay Bồ Tát khác.

Ý nghĩa của tượng quan thế âm bồ tát trong phong thủy, Tượng Phật Bà Quan Âm là vật phẩm phong thủy không thể thiếu tại các chùa đình, nơi thờ cúng và trong các gia đình phật giáo. Khi tượng được khai quang có tác dụng mang lại bình an, hóa giải hung khí sát tinh thường mang đến những điều không ma cho gia đình.

Ngoài mang lại may mắn, bình an, tài lộc ra thì tượng phật bà quan thế âm bồ tát còn độ trì, phổ độ chúng sinh giúp cho những ai trưng thờ vượt qua mọi tai ươn, kiếp nạn

Chất liệu của tượng quan thế âm bồ tát, Tượng Phật Bà Quan Âm được tạc bằng nhiều chất liệu khác nhau: ngọc, đá quý, đồng, vàng, thạch cao… Nhưng để lưu giữ được vẻ đẹp nguyên thủy của Phật bà quan âm thì ta không thể nào không nói tới hình tượng quan âm bằng đá. Được con người sử dụng rất nhiều vào việc thờ cúng ở đình chùa, miếu…. với ý nghĩa đem lại điều bình an.

Mẫu tường Quan Âm Bồ Tác
Mẫu tường Quan Âm Bồ Tác

Tham khảo thêm: TƯỢNG QUAN THẾ ÂM BẰNG ĐÁ – ĐỊA CHỈ MUA TƯỢNG QUAN THẾ ÂM UY TÍN

Tượng đá Phật A Di Đà

Tượng Phật A Di Đà Đá là một trong những vị phật thể hiện cho sự thức tỉnh và trí huệ của con người, đưa con người thoát khỏi những bể ải, hiểm nguy trong cuộc sống. Tượng Phật A Di Đà Đá thường được thờ trong chùa hoặc các gia đình theo đạo Phật. Hãy cùng tìm hiểu về đúc tượng Phật A Di Đà và ý nghĩa việc thờ cúng tượng Phật A Di Đà

Phật A Di Đà là giáo chủ cõi Tây Phương Cực Lạc, cách xa chúng ta đến ” mười muôn ức cõi”. Đức Phật Thích Ca thấy nhân duyên lớn của chúng sinh ở Ta Bà với đức phật A Di Đà và cõi Tây Phương Cực Lạc nên đã giới thiệu pháp môn tịnh độ tới

Ýnghĩa của tượng Tượng Phật A Di Đà Đá

Tượng Đức Phật A Di Đà xuất hiện để thực hiện nghĩa vụ phổ độ chúng sinh. Ngài đưa con người thoát ra khỏi những điều khốn khổ trong cuộc sống. Hướng về những điều thiện, tránh những cái ác trong cuộc sống.

Nếu con người sớm thức tỉnh nhận ra chân lý của sự khổ đau, thoát khỏi bể ái thì sẽ được Phật dẫn dắt. Nhờ đó con người nhận ra những điều chân lý và tránh khỏi buồn đau cuộc sống.

Tượng Phật A Di Đà Đá thường được thờ cạnh đức Phật Thích Ca Mâu Ni và Phật Di Lặc. Hàm ý để thể hiện cho quá khứ, hiện tại và tương lai. Trong đó Phật A Di Đà được hiện hữu là quá khứ.

Mẫu tượng Phật A Di Đà
Mẫu tượng Phật A Di Đà

Tham khảo thêm: Điêu Khắc Tượng – Điêu Khắc Tượng Đá – Điêu Khắc Tượng Phật

 

Tượng đá đức phật Di Lặc

Di Lặc (tiếng Phạn: Maitreya, tiếng Pali: Metteyya). Di Lặc hay Di Lạc, tức vui vẻ và hoan hỷ, Ngài là vị Phật ở đời tương lai. Tượng Phật Di Lặc đá mập mạp, bụng to, miệng cười rất tươi. Bụng to là chỉ cho sự bao dung rộng lượng, miệng cười là chỉ cho lòng hỷ xả, không vướng mắc. Có nơi thờ tượng Phật Di Lặc có thêm sáu chú tiểu bám ở quanh mình, biểu trưng sáu căn của một con người.

Ý nghĩa của tượng phật Di Lặc bằng đá , Phật Di Lặc chính là biểu tượng của sự Hoan hỉ hạnh phúc (luôn tươi vui và hạnh phúc viên mãn).

Người ta tin rằng, Phật Di Lặc sẽ luôn mang đến sự vui vẻ ,hạnh phúc, may mắn, sức khoẻ, an lạc… trong cuộc sống

Cách đặt tượng đá Di Lặc, Chúng ta nên đặt Phật Di Lặc ở những vị trí cao ráo, sạch sẽ, trang trọng. Không nên đặt tượng ở dưới đất, gần nhà vệ sinh, phòng ăn, chân cầu thang nơi có nhiều bụi bẩn, thiếu sự trang nghiêm, chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn dưới đây:

– Đặt trong phòng khách, cao khoảng 1m, nhìn thẳng ra cửa chính: Vị trí này được cho là giúp Phật biến toàn bộ khí vào nhà thành năng lượng tốt.

– Đặt tượng ở hướng Tây Bắc là cung Quý Nhân phù trợ. Đặt tượng ở hướng Đông Nam chính là cung Thiên Lộc. Mang lại hạnh phúc cho cả gia đình và hóa giải mọi rắc rối, cãi cọ.

– Đặt tượng Phật Di Lặc ở bàn làm việc, bàn học để giúp giải toả bớt căng thẳng, tăng cảm hứng, phấn chấn tinh thần trong học tập và làm việc.

– Đặt tượng Phật Di Lặc trong xe còn giúp cho tài xế giảm bớt căng thẳng, tập trung, minh mẫn, tránh được tai nạn

Mẫu tượng Phật Di Lạc
Mẫu tượng Phật Di Lạc

18 vị La Hán

Khi nhắc đến thập bát La Hán là ý chỉ 18 vị La Hán trong Phật giáo vĩnh viễn ở lại thế gian hộ Pháp, bao gồm 16 vị La Hán ban đầu và 2 vị được thêm vào sau này. Tất cả họ đều là đệ tử của Phật Thích Ca Mâu Ni.

La Hán là đệ tử đắc đạo của Phật, là chính quả có tu hành cao nhất trong Phật giáo. Khi Tu đến cảnh giới La Hán nghĩa là đã đoạn tận buồn phiền của tam giới, diệt trừ những điều đã thấy, vĩnh viễn giải thoát luân hồi. Về mặt ý nghĩa, La Hán có thể coi là Vô Cực Quả hoặc Giải Vô Học Quả, biểu thị đã đạt tới cực điểm, học hết mọi thứ, không có gì không thể học rồi.

Trong Phật giáo La Hán có ba ý nghĩa là Sát Tặc, Ứng Cung và Vô Sanh

Tượng đá 18 vị La Hán đẹp có cách bài trí sắp đặt: chia làm hai dãy, mỗi bên có 9 vị ở hai bên, tượng La Hán ở miền Bắc thường trong tư thế ngồi trên loại bệ tự nhiên như tảng đá, mô đất, gốc cây. Còn ở miền Nam, các tượng La Hán thường trong tư thế cưỡi trên lưng các con thú.

Mẫu tượng 18 Vị La Hán
Mẫu tượng 18 Vị La Hán

Những lưu ý khi mua tượng đá Phật Giáo

Thờ tượng đá phật không còn là điều gì quá xa lạ. Không chỉ là ở những ngôi chùa, mà tượng còn được thờ khá nhiều ở các không gian nhà riêng. Tượng phật đem đến cho con người không chỉ cái nhìn thánh thiện, mà nó còn giúp con người có được cảm giác bình an và thanh thản hơn trong chính tâm hồn của mình, tuy nhiên không phải cứ mua tượng về là thờ được. Để thờ tượng, bạn cũng cần phải nắm rõ những lưu ý khi mua tượng đá phật để có thể thuận lợi hơn trong việc thờ tượng phật. Trong đó có những lưu ý sau:

Chọn ngày mua tượng đá Phật Giáo

Theo tâm linh của người Việt Nam, trước khi làm việc gì quan trọng chúng ta thường xem ngày giờ có tốt không. Trong việc thờ cúng thì điều đó lại càng quan trọng hơn. Thường thì người ta phải xem ngày giờ để mua tượng, ngày giờ phải phù hợp với gia chủ mới mong mọi chuyện được diễn ra êm xuôi và tốt đẹp.

Vị trí đăt tượng Đá Phật Giáo

Vị trí tượng Phật của bạn ít nhất phải ngang hoặc cao hơn tầm mắt. Cần phải đứng từ trên cao nhìn xuống tượng Phật vì sẽ bị coi là thô lỗ và bất kín. Lưu ý rằng khi bày các tượng Phật hay ở bất kì thứ gì có liên quan đến Phật pháp trong nhà, điều này cần được đảm bảo.

Kích cỡ tượng đá Phật Giáo

Tượng lớn hơn thì tốt hơn: Sẽ thực sự tốt cho bạn khi bạn cố gắng tìm mua tượng Phật lớn nhất có thể để bày trong nhà.Bạn mua tượng Phật nhỏ có kích thước vừa nhà mình thì cũng vẫn sẽ có hiệu quả nhưng nó sẽ có nguồn năng lượng ít hơn

Chúng tôi có nhiều mẫu tượng đá Phật Giáo đúng theo yêu cầu khách hàng
Chúng tôi có nhiều mẫu tượng đá Phật Giáo đúng theo yêu cầu khách hàng

Tham khảo thêm: Bảng giá làm Tượng đá Non Nước thành phố Đà Nẵng

Có khó không để tìm mua tượng đá phật giáo

Với nhiều giá trị về thẩm mỹ và văn hóa tâm linh, tượng phật đá đang rất được ưa chuộng trên thị trường đá mỹ nghệ hiện nay. Có nhiều địa chỉ cung cấp tượng phật đá mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có thể tin tưởng, giúp bạn đảm bảo chất lượng sản phẩm và mức giá hợp lí.,

Đây chắc hẳn là câu hỏi được hầu hết khách hàng quan tâm và mong muốn tìm lời giải đáp nhất khi muốn mua tượng phật đá.Nơi chuyên cung cấp tượng Phật Đá

Làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng đươc chế tác thủ công qua bàn tay tinh xảo của các nghệ nhân làng đá non nước Đà Nẵng

Cơ sở điêu khắc đá tượng đá Phật Giáo

Trong số rất nhiều cơ sở điêu khắc tượng tượng đá Phật Giáo trên thị trường, Cơ sở Đá Điêu Khắc Tượng Đá Phong Thủy – tactuongda.com là cơ sở chuyên điêu khắc các loại Tượng Đá tự nhiên và nguyên khối uy tín hàng đầu, chất lượng đáng tin cậy và giá thành hợp lí.

Khi đến với tactuongda.com, quý khách sẽ được tư vấn kĩ càng và tận tâm về việc chọn chất liệu đá, mẫu mã kích thước sao cho phù hợp nhất. Chúng tôi cam kết mang lại những sản phẩm chất lượng với giá thành tốt nhất.  tactuongda.com còn nhận tận nơi cho khách hàng có nhu cầu.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

– Hotline: 0965 924 665

– Email: tactuongda@gmail.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965 924 665