Mẫu tượng đá Phật Thích Ca là mẫu tượng không thể thiếu trong các chùa chiền, công trình Phật giáo. Phật Thích Ca theo lịch sử được xem là người sáng lập ra đạo Phật. Quyền năng của Ngài phổ độ chúng sinh. Mẫu tượng đòi hỏi những nghệ nhân phải đặt 100% tâm huyết của mình để phác họa nên hình ảnh Ngài Phật với khuôn mặt phúc hậu, thần khí sáng ngợi, gợi nên cái tâm thanh tịnh và khung cảnh yên bình. 

Ý nghĩa tượng đá Phật Thích Ca Trong đời sống văn hóa người Việt

Theo những sử liệu ghi chép thì Phật Thích Ca chính là Thái tử Tất Đạt Đa, ngày là con của một vị vua thuộc vương tộc Thích Ca. Cha Ngài là vua Tịnh Phạn, Mẹ Ngài là hoàng hậu Maya. 

Khi trưởng thành, Phật Thích Ca đã kết hôn với một người phụ nữ, Ngài có một đứa con là La Hầu La. Sau vợ của ngài đã xuất gia và thu thành quả A La Hán. Con trai của ngài cũng trở thành một trong 10 đại đệ tử Nhà Phật. 

Khi nhìn thấy những đau khổ của người già, người gặp bệnh tật mà qua đời. Thái tử Tất Đạt Ma lúc bấy giờ đã quyết tâm rời khỏi hoàng cung và tu học Phật vào năm 29 tuổi. Ngài dành đến 6 năm để tu tập khổ hạnh trong rừng sâu dù vậy ngài vân không thành công. Sau đó, ngài quyết định dùng đến phương pháp trùng đạo để đi tu và đặc quả để trở thành Phật. 

Phật Thích Ca Mâu Ni là một trong những vị Phật có quyền năng nhất
Phật Thích Ca Mâu Ni là một trong những vị Phật có quyền năng nhất

Phật Thích Ca Mâu Ni có nhiều ý nghĩa quyền năng lẫn tâm linh với đời sống của những Phật tử sau này. Tượng của ngài có những đặc trưng trong kích thước lẫn hình dáng như sau. 

Hình dáng của tượng Phật Thích Ca

Tóc của Phật có thể là búi tỏ hoặc các cụm xoắn ốc với nhau. Phật Thích Ca thường mặc áo cà sa. Ngài ngồi trên tòa sen, có nhục kế trên đỉnh đầu. Về phần mắt, đôi mắt ngài tịnh tâm, mở khoảng ¾. 

Về tư thế tay của Ngài Phật

Tay ngài Phật có thể được xếp ngay ngắn trên đùi. Hai bàn tay bắt ấn thiền. Phần ấn chuyển pháp luân hoặc ấn kim cương. Nhiều trường hợp tượng Phật cũng có thể cầm một chiếc bát có màu đen, xanh đen. 

Hình dáng của ngài Phật Thích Ca được ghi lại trong tích sử về Phật giáo
Hình dáng của ngài Phật Thích Ca được ghi lại trong tích sử về Phật giáo

Về chất liệu của các loại tượng Phật

Tượng Phật thích ca Mâu Ni thường được đúc bằng chất liệu đồng. Nhiều loại tượng được đúc từ chất liệu đá. Đem đến nguồn năng lượng đặc biệt cho sự may mắn và thanh bình. 

Hiện nay, hầu hết các chùa đều có thỉnh tượng Thích Ca Mâu Ni với quyền năng và ý nghĩa Phật giáo to lớn. 

Những lý do khiến bạn nên đặt tượng đá Phật Thích Ca tại địa chỉ chúng tôi

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đem đến nhiều ý nghĩa cho mỗi Phật tử. Khi thấy Ngài, các Phật tử dường như cảm nhận được chân lý của Phật Pháp. 

Đơn vị chúng tôi hỗ trợ thỉnh tượng đá Phật Thích Ca với chất liệu đá cao cấp

 Phật Thích Ca là Ngài Phật quyền năng nhất. Vì vậy, chất liệu đá trong tượng Phật thích ca cần được lựa chọn một cách khắt khe và kỹ càng nhất. Chúng tôi luôn đảm bảo đem đến cho quý khách hàng loại đá làm tượng Phật chất lượng nhất. 

Tượng Phật thích ca Mâu Ni được chúng tôi chế tác rất kỹ lưỡng
Tượng Phật thích ca Mâu Ni được chúng tôi chế tác rất kỹ lưỡng

Đội ngũ nghệ nhân giỏi

Kỹ nghệ chế tác tượng tượng Phật Thích Ca tại đơn vị chúng tôi được thực hiện bởi đội ngũ nghệ nhân tâm huyết và tìm hiểu kỹ lưỡng về những đặc điểm của Phật giáo. Trước khi đem đến tượng đá Phật cho quý khách hàng, đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn tìm hiểu kỹ lưỡng về đặc điểm dáng hình, tích sử của Ngài Phật để đúc ra bức tượng với tâm thái thanh tịnh và toát lên vẻ đẹp Phật pháp. 

Điêu khắc là công việc biến những phiến đá thô ráp thành những đường nét có hồn. Đó là lý do vì sao những người thợ của đơn vị chúng tôi không ngừng nâng cao tay nghề, không chỉ nâng tầm mà còn đặt cả tâm huyết vào từng tác phẩm nghệ thuật, không vội vàng, không làm quá tay. Vì mỗi bức tượng Phật đều ẩn chứa một ý nghĩa tinh thần sâu sắc trong đó.

Tư vấn tốt nhất cho những khách hàng mong muốn thỉnh tượng về

Bên cạnh những nỗ lực đem đến sản phẩm. Chúng tôi cũng rất cố gắng để hoàn thiện dịch vụ cho khách hàng. Những tư vấn từ đội ngũ nhân viên về kích thước, chất liệu đá phù hợp, chi phí,.. có thể đem đến nhiều hiệu quả cho khách hàng khi muốn thỉnh tượng Phật Thích Ca về không gian của mình. 

Tượng Phật thích ca Mâu Ni được chúng tôi chế tác rất kỹ lưỡng
Tượng Phật thích ca Mâu Ni được chúng tôi chế tác rất kỹ lưỡng

Đặc điểm tượng Phật Thích Ca của mỗi dòng tôn giáo là khác nhau. Những người làm nghề chân chính luôn dành thời gian để học tập và nghiên cứu, khám phá những nét đặc trưng của từng thời kỳ, từ đó nắm bắt một cách đầy đủ và trọn vẹn nhất.

Mọi thông tin chi tiết về Tượng đá Phật Thích Ca, quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên chúng tôi để được tư vấn. 

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.