Ý Nghĩa Của Tượng Chúa Giesu Đức Mẹ Và Thánh Giuse

Tượng Chúa Giesu nói riêng hay tượng công giáo nói chung nhắm mục đích giúp con người dễ hướng tâm hồn lên tới Chúa, Đức Mẹ và các Thánh như là biểu tượng chứ không phải là hiện thân đích thực của Chúa, Đức Mẹ và các Thánh.
Những tượng  nhắc nhở mỗi người về bổn phận tôn thờ Thiên Chúa, tôn kính Đức Mẹ và các Thánh đang ở trên trời.

Tượng chúa Giesu

Thiên Chúa, Đấng Vô Hình nên không ai nhìn thấy Chúa bao giờ nên không thể tạc vẽ được dung nhan đích thực của Người. Tuy nhiên, lời Thiên Chúa Cha đã phán ra từ trời, sau khi Chúa Giêsu nhận phép rửa của Gioan tại sông Gio-đan: “Con là Con của Cha, ngày hôm nay Cha đã sinh ra Con.” Khi Chúa Giêsu hiển dung trước mắt ba Tông đồ Phêrô, Giacôbê và Gioan trên núi Taborê, bỗng chốc có tiếng Chúa Cha từ trời phán ra: “Này là Con Ta yêu dấu, hãy vâng nghe lời Người” (Mc 9:7). Kinh Thánh ghi lại hình ảnh Chúa Thánh Thần qua hình chim bồ câu đáp xuống ngự trên Chúa Giêsu sau khi chịu phép rửa tại sông Gio-đan (x.Mt 3:16) như hình lưỡi lửa đậu xuống trên từng Tông Đồ đang tụ tập trong nhà đóng kín cửa dịp Lễ Ngũ Tuần (Cv 2:3). Chúa Giêsu là Thiên Chúa thật cùng với Chúa Cha và Chúa Thánh Thần, nhưng khi nhập thể làm Con Người thật, Chúa Giêsu “đã mặc lấy xác phàm” để trở nên giống con người về mọi phương diện, ngoại trừ tội lỗi. Chính Chúa Giêsu có thân xác con người hữu hình để biểu lộ Chúa Cha vô hình như lời Chúa Giêsu đã nói với Philiphê như sau: ” Ai thấy Thầy thì thấy Chúa Cha. Sao anh lại nói: xin tỏ cho chúng con thấy Chúa Cha

Tượng Chúa Giesu
Tượng Chúa Giesu

Tượng Chúa Giesu Cứu Thế

Tượng Chúa Kitô cao vững chãi với hai cánh tay dang rộng như nâng đỡ và cứu giúp con người. Khuôn mặt Chúa chứa đầy vẻ đầy hiền hòa, bao dung như đang che chở bao bọc chúng sinh.Chúa cứu thế là hình ảnh thân thuộc với rất nhiều tín đồ công giáo.

Tượng Đá Chúa Thương Xót một trong những bức ảnh được tôn kính nhất trên thế giới.

Năm 1931, một nữ tu người Ba Lan, Faustina Kowalska, đã được đón nhận một cuộc hiện ra của Chúa Giêsu.

Thánh nữ đã hỏi Chúa về ý nghĩa của 2 luồng sáng đó, Chúa trả lời: “Những luồng ánh sáng trắng nhạt biểu hiện Nước, sẽ làm cho các linh hồn nên công chính đạo đức. Những luồng ánh sáng màu đỏ biểu hiện Máu, là sự sống của các linh hồn. Hai luồng ánh sáng này, phát xuất từ chốn sâu thẳm của lòng xót thương dịu dàng và êm ái nhất của Ta, lúc trái tim hấp hối Ta bị lưỡi thâu mở rộng ra. Phúc cho ai ẩn náu trong sự che chở của những luồng ánh sáng này, vì bàn tay công thẳng của Thiên Chúa không giáng phạt họ.”

Người yêu cầu bà vẽ một hình ảnh theo mẫu mà bạn đã thấy, với dòng chữ, “Lạy Chúa Giêsu, con tín thác nơi Người.” Faustina đã ngoan ngoãn thực hiện yêu cầu này và kết quả là hình ảnh Lòng Chúa Thương Xót ngày hôm nay. Đó là một trong những bức ảnh được tôn kính nhất trên thế giới.

Tượng Chúa Giesu Cứu Thế
Tượng Chúa Giesu Cứu Thế

Tham khảo thêm: 10 Mẫu Bàn Dâng Lễ Bằng Đá Đẹp Mới Nhất

Tượng chúa Giesu chịu nạn

Tượng đá là biểu trưng cho ngày Đức Thánh Giê-su chịu nạn nằm trên mặt đất dựa lưng vào thánh giá.

Bên cạnh là 2 binh lính La Mã đang chuẩn bị dụng cụ hành hình đóng đinh.

Một tên cầm búa dương cao bên còn lại cố giữ ngài vào thánh giá.

Tất cả được bày trí trên bố cục hài hòa.

Qua bàn tay các nghệ nhân từng đường nét tinh tế lột tả được tất cả sự kiện đóng đinh chúa Gie-su cho các tín đồ như được chứng kiến tận mắt.

Tượng Chúa Giesu chịu nạn
Tượng Chúa Giesu chịu nạn

Tượng Thánh Giuse

Tên Giuse ít được nhắc đến trong Kitô giáo thời sơ khai. Tuy vậy, vai trò của ông về sau ngày càng được đề cao. Ngày nay, tất cả các nhánh của Kitô giáo, bao gồm Công giáo Rôma, Chính Thống giáo Đông phương và Anh giáo đều tôn kính Giuse. Ông là Thánh bổn mạng của nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, dòng tu, nam giáo dân.

Trong những thế kỷ kế tiếp và gần đây Giuse trở thành một nhân vật quan trọng của Thánh Gia, một trụ cột của gia đình và là tấm gương cho những người gia trưởng noi theo. Vì vậy ông thường được mô tả là một người đàn ông trẻ hơn hoặc thậm chí trẻ trung . Ông xuất hiện cùng với một công việc thợ mộc bình thường hàng ngày và tham tham gia các công việc của gia đình cùng với bà Maria và người con trai Giêsu, Giuse là một thành viên bình đẳng trong gia đình.

Tượng đá thánh Giu Se cũng như vậy mà được nhiều giáo phận,giao họ sử dụng để dễ hình dung và tôn thờ.. tượng Thánh giu se nổi bật với 2 hình thể là : thánh Giu Se bế chúa và thánh Giu Se thợ mộc

Tượng Thánh Giuse
Tượng Thánh Giuse

Tham khảo thêm: Tượng Đá Công Giáo Và Địa Chỉ Điêu Khắc Tượng Công Giáo Bằng Đá Đẹp Ở Đà Nẳng

Tượng Thánh Giuse Bế Chúa (Tượng Đá Thánh GiuSe Dưỡng Nuôi)

Thánh Giuse nhận lấy Hài Nhi Giêsu và thực thi trách nhiệm làm cha nuôi.Thánh nhân thực thi trách nhiệm làm cha với một người con không phải con của mình, nhưng là Con của Thiên Chúa Cha. Thánh nhân thực thi bổn phận làm cha với đầy đủ ý nghĩa làm cha: đó là đón nhận, nuôi dưỡng Mẹ Maria và Hài Nhi Giêsu. Đó là dưỡng nuôi cho em bé Giêsu lớn lên. Đó là dạy nghề cho Giêsu. Đó là nuôi dạy Giêsu nên người trưởng thành. Thánh nhân thực thi trách nhiệm làm cha với một người con không phải con của mình mà là Con của Thiên Chúa. Thánh nhân đã làm tất cả mà không nói một lời. Ngài là người thầm lặng.

Để minh hóa lại một phần quá trình nuôi dạy chúa của Thánh Giuse những hình tượng thánh Giuse bế chúa được giáo hôi và các tín đồ tôn thờ rất nhiều.

Dươi đây là một vài hình ảnh Tượng Đá Thánh Giu Se Bế chúa ( Tượng Đá Thánh Giu Se Dưỡng Nuôi)

Tượng Đá Thánh Giu Se Thợ Mộc ( Tượng Thánh Giuse Công Nhân)

Cộng việc cúa Thánh Giu Se là thợ mộc. Ngài đà tấn tạo sớm hôm để nuôi dương chúa Giê su và chăm lo cho Đức Mẹ Maria.

Chính vì vậy mà hình ảnh ngài , trong tay cầm chiếc máy với khuôn mặt nhân hậu ,kèm theo sự khắc khổ được rất nhiều tín đồ biết tới.

Tượng Thánh Giuse Bế Chúa
Tượng Thánh Giuse Bế Chúa

Tượng Đức Mẹ Maria

Trong Giáo hội Công giáo Rôma, bà Maria được tôn vinh là “Đầy Ơn Phúc” nhằm công nhận rằng bà được lên thiên đàng ngự gần Thiên Chúa và có khả năng can thiệp, cầu thay nguyện giúp cho những người cầu nguyện với bà. Nhưng Giáo lý Công giáo minh định rõ ràng rằng bà Maria không được coi là có quyền phép như Thiên Chúa và lời cầu nguyện của loài người không phải bà đáp ứng nhưng là do Thiên Chúa đáp ứng.

Trong Giáo hội Công giáo Rôma, bà Maria được tôn vinh là “Đầy Ơn Phúc” (từ tiếng Latinh: beatus) nhằm công nhận rằng bà được lên thiên đàng ngự gần Thiên Chúa và có khả năng can thiệp, cầu thay nguyện giúp cho những người cầu nguyện với bà. Nhưng Giáo lý Công giáo minh định rõ ràng rằng bà Maria không được coi là có quyền phép như Thiên Chúa và lời cầu nguyện của loài người không phải bà đáp ứng nhưng là do Thiên Chúa đáp ứng. Bốn tín điều quan trọng của Công giáo về bà Maria: Mẹ Thiên Chúa, đồng trinh trọn đời, vô nhiễm nguyên tội, hồn xác lên trời.

Maria có một vai trò trung tâm trong giáo lý, niềm tin và thực hành tôn giáo của Công giáo Rôma hơn trong bất kỳ nhóm Kitô giáo khác. Trong nhiều thế kỷ, người Công giáo đã thực hiện các hành vi tận hiến và uỷ thác cá nhân, tổ chức của họ cho bà Maria vì họ tin rằng bà sẽ hướng dẫn trong sự hoạt động của họ. Những thực hành tôn giáo chủ yếu của họ liên quan đến bà Maria là: đọc Kinh Mân Côi, đeo Áo Đức Bà và hành hươg đến các linh địa Maria. Đặc biệt, Tháng Năm và Tháng Mười là truyền thống mà các tín đồ Công giáo đẩy mạnh sự tôn kính bà Maria. Nhiều vị giáo hoàng đã ban hành các thông điệp khuyến khích lòng sùng mộ và tôn kính Maria.

Tượng Đức Mẹ Maria
Tượng Đức Mẹ Maria

Tham khảo thêm: Tượng Đá Công Giáo Tượng Chúa Giesu Tượng Đức Mẹ Maria – Tạc Tượng Đá Công Giáo Theo Yêu Cầu

Cơ sở điêu khắc đá tượng đá công giáo

Trong số rất nhiều cơ sở điêu khắc tượng đá tượng phong thủy trên thị trường, Cơ sở Đá Điêu Khắc Tượng Đá Phong Thủy – tactuongda.com là cơ sở chuyên điêu khắc các loại Tượng Đá tự nhiên và nguyên khối uy tín hàng đầu, chất lượng đáng tin cậy và giá thành hợp lí.

Khi đến với tactuongda.com, quý khách sẽ được tư vấn kĩ càng và tận tâm về việc chọn chất liệu đá, mẫu mã kích thước sao cho phù hợp nhất. Chúng tôi cam kết mang lại những sản phẩm chất lượng với giá thành tốt nhất.  tactuongda.com còn nhận tận nơi cho khách hàng có nhu cầu.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

– Hotline: 0965 924 665

– Email: tactuongda@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965 924 665