Ý nghĩa tượng Thánh Giuse Bế Chúa

Hình ảnh Thánh Giuse bế Chúa được sử dụng khá phổ biến trong Công giáo. Ngay bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu về câu chuyện và ý nghĩa tượng Giuse bế Chúa nhé.

Thánh Giuse là ai?

Thánh Giuse (hay Yuse từ tiếng Ý Giuseppe, từ tiếng Do Thái: יוֹסֵף “Yosef”; tiếng Hy Lạp: Ἰωσήφ; từ tiếng Anh: Joseph. Đôi khi cũng được gọi là Thánh Giuse Thợ, hoặc Thánh Cả Giuse, Giuse thành Nazareth hoặc Giô-sép) là một vị thánh của Kitô giáo. Những ghi chép về Giuse xuất hiện đầu tiên trong các bản Phúc Âm Luca và Matthew (còn những văn bản ra đời sớm của Phúc Âm như các thư Sứ đồ Phaolô hay Phúc Âm Máccô không đề cập đến người chồng của Maria). Tuy các thông tin đề cập trong hai sách trên không hoàn toàn thống nhất với nhau nhưng chúng cùng mô tả Giuse là chồng của Maria và cha về mặt pháp lý của Giêsu.

Theo Phúc Âm Luca, Giuse là người thuộc chi họ Giuđa, hậu duệ đời thứ 40 của vua David, sinh trú tại Bêlem. Ông thuộc tầng lớp gia đình bình dân của xã hội thời đó. Ông đính hôn với Maria – một thiếu nữ quê ở Nazareth, cũng thuộc chi họ Giuđa.

Thánh Giuse là cha nuôi của Chúa Giêsu và là hôn phu của Đức Trinh Nữ Maria. Ngài là hậu duệ của dòng dõi vua David và là người công chính, khiêm nhường và hoàn toàn phó thác vào Thiên Chúa. Ngài đã toàn tâm toàn ý yêu thương, chăm sóc Chúa GiêsuĐức Maria. Khi được triệu báo của Thiên thần, Thánh Giuse đã đưa Chúa Hài Đồng Giê-su và Mẹ Maria trốn qua Ai Cập để tránh sự tàn sát trẻ em của vua Hê-ro-đê. Khi nhận được triệu báo, Ngài đưa Chúa Giê-su cùng Đức Mẹ quay trở về quê hương và sống ở Nazareth đến khi lìa đời.

Mẫu tượng Thánh Giuse đẹp
Mẫu tượng Thánh Giuse đẹp

Tham khảo thêm: Tổng Lãnh Thiên Thần MICAE và câu chuyện của MICHAEL

 

 

Tại sao thánh Giuse bế Chúa lại cầm cành hoa huệ

Trong những câu chuyện kể về đời thánh Gius-se có nói đến sự tích này. Theo truyền thuyết công giáo, khi Đức Mẹ lên ba tuổi, người đã được gửi tới đền thánh và sống ở đó đến tuổi lấy chồng. Nhận thấy Đức Mẹ là một người rất đặc biệt, nên ông Trùm (Rabbi) nơi đó mới gọi một số thanh niên đến, (trong đó có thánh Giu-se) trao cho mấy cành cây khô, trụi lá về trồng. Một thời gian sau, ông gọi đem mấy cành khô đó lại thì chỉ có một cành duy nhất của thánh Giu-se nảy ra một bông huệ, tượng trưng cho sự thanh sạch.

Hoa huệ nói lên sự tinh khiết, thanh sạch; cây thước nói lên sự giản dị, tính ngay thẳng, sự khiêm nhường.

Tượng thánh Giuse bế chúa
Mẫu tượng Thánh Giuse Bế Chúa

Mẫu Tượng Thánh Giuse Bế Chúa bằng đá đẹp

Thiết kế đẹp mắt, tỉ mỉ và vô cùng cẩn thận

Chất liệu đá tự nhiên cao cấp, thân thiện với môi trường và an toàn tuyệt đối với sức khỏe con người, hoàn toàn không lo ẩm thấp, mối mọt, có thể thờ phụng được rất nhiều năm.

Bền đẹp và có thể sử dụng để ngoài trời hay trong nhà đều được

Thích hợp để thờ phụng trong nhà, phòng khách, phòng ngủ, ngoài trời, trong nhà nguyện, …

Thánh Giuse là cha nuôi đáng kính của Chúa Giêsu
Mẫu tượng đá thánh Giuse Bế Chúa

Tham khảo thêm: Tương đá Thánh Giuse đẹp

Ý nghĩa tượng thánh Giuse bế Chúa

Mẫu sản phẩm là dáng tượng Giuse trong dáng đứng, tay phải cầm cành hoa huệ (tượng trưng cho sự tinh khiết, thanh sạch) tay trái đang ẵm bế chúa Giê-su.

Nhìn ngắm Tượng Thánh Giuse bế Chúa, ai trong chúng ta cũng nhận ra cành huệ trắng trên tay Ngài cầm. Cành huệ trắng biểu trưng cho tâm hồn thanh sạch được tôn phong cho Ngài

Sánh ví huệ trắng giữa bụi gai, sen giữa bùn lầy… Thánh Giuse, Ngài đi trọn con đường của Chúa Giêsu “con tự hiến thánh con để họ cũng được thánh hiến”, con đường nên thánh cho mọi người, chính vì vậy nhờ công nghiệp của Ngài chúng ta cũng nguyện Thánh Giuse giúp chúng ta đi trên con đường của Chúa: Biết sống vui, sống thánh, sống phó thác, sống khiêm hạ.

Tham khảo thêm: Vì sau nên thờ Tượng Đức Mẹ Maria

Địa chỉ bán tượng Thánh Giuse bế Chúa đẹp uy tín

Tượng thánh Giuse bế Chúa bằng đá được  sản xuất từ nhưng khối đá cẩm thạnh trắng và min, Những chi tiết , nét mặt được tạc , điêu khắc tỷ mỹ giúp cho Tượng có hồn và màu nhiệm.

Chúng tôi nhận tạc tượng đá theo yêu cầu  của khách hàng, đảm bảo chất lượng hình hài theo yêu cầu và mong đợi của khách hàng.

Hotline: 0965 924 665 để có được thông tin chi tiết và đặt  tượng

Cơ sở điêu khắc đá minh giang

Địa chỉ: Lô 14-15 Quán Khái 12, KSX Đá Mỹ Nghệ Non Nước – P. Hòa Hải – Q. Ngũ Hành Sơn – TP. Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965 924 665