Nguồn gốc và Ý nghĩa Chúa Lòng Thương Xót

Tượng Chúa Lòng Thương Xót là hình ảnh rất quen thuộc và được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Vậy mẫu tượng này có ý nghĩa như thế nào, hãy cùng Grand Art tìm hiểu trong nội dung của bài viết này nhé!

Nguồn gốc của hình ảnh Chúa Lòng Thương Xót

Chuyện kể rằng, vào ngày 22-2-1931 tại tu viện Plock, Chúa Giêsu đã hiện ra với Thánh nữ Paustina.

Trong nhật ký của mình, Sơ Paustina có viết: “Tối hôm đó, lúc đang ở trong phòng tôi đã nhìn thấy Chúa Giêsu hiện ra với y phục màu trắng. Tay phải Người giơ lên như đang ban phép lành, còn tay Trái Người đụng vào tim, nơi có hai luồng ánh sáng chiếu tỏa ra, một màu xanh nhạt và một màu đỏ. Tôi chăm chú nhìn Người trong im lặng, linh hồn tôi vừa bàng hoàng trong niềm kính yêu nhưng cũng dạt dào hoan lạc. Chúa nói với tôi “Con hãy vẽ một bức hình như những gì con trông thấy và nghi kèm lời chú “Giê-su, con tín thác vào Chúa”.

Thánh nữa đã hỏi Chúa về ý nghĩa của hai luồng sáng, Người trả lời: Những luồng sáng xanh nhạt biểu hiện cho Nước, nó sẽ làm cho các linh hồn nên công chính. Luồng sáng màu đỏ tượng chưng cho Máu, là sự sống của các linh hồn. Hai luồng sáng ấy cùng xuất phát từ chốn sâu thẳm của lòng thương xót mà Chúa dành cho loài người.

Theo lời Chúa Giêsu, hình ảnh Chúa Lòng Thương Xót sẽ nhắc nhở về tình yêu của Lòng Thương Xót Cha, cho dù có mạnh mẽ đến mấy, đức tin cũng sẽ không ích gì nếu không kèm theo hành động.

Mẫu tượng đá Chúa Lòng Thương Xót
Mẫu tượng đá Chúa Lòng Thương Xót

Tham khảo thêm: Tượng Đá Công Giáo Và Địa Chỉ Điêu Khắc Tượng Công Giáo Bằng Đá Đẹp Ở

Ngày lễ Chúa Nhật Lòng Chúa Thương Xót

Chúa Nhật Lòng Chúa Thương Xót là một ngày lễ trọng đại của Giáo hội Công giáo Rôma được cử hành vào ngày Chủ nhật ngay sau Lễ Phục Sinh. Ngày lễ này do Giáo hoàng Gioan Phaolô II thiết lập dựa trên sự sùng kính của người Công giáo đối với lòng Chúa thương xót do Thánh Faustina Kowalska loan truyền…

Ý Nghĩa Chúa Lòng Thương Xót

Chúa Lòng thương xót đi theo chúng ta mỗi ngày. Chỉ cần biết để cho trái tim tỉnh thức thì ta có thể nhận ra. Chúng ta thường dễ cảm nhận gánh nặng hàng ngày mà chúng ta phải gánh vác. Nhưng nếu chúng ta biết mở rộng trái tim thì chúng ta có thể nhận rõ rằng Thiên Chúa tốt lành như thế nào đối với chúng ta. Ngài chăm lo từ những chuyện nhỏ nhặt đời ta, nhờ đó giúp chúng ta đạt đến những chuyện lớn lao. Với việc đặt thêm gánh nặng của trách nhiệm, Thiên Chúa cũng tăng thêm sự giúp đỡ cho ta.

Hình ảnh tượng Chúa Lòng Thương Xót đang mang lại nhiều kết quả tích cực trong đời sống của người tín hữu. Phong trào tôn kính Lòng Chúa Thương Xót hiện nay được phổ biến trong nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Đặc biệt qua sự dấn thân hoạt động của hàng triệu thành viên trong tổ chức “Tông đồ Lòng Chúa Thương Xót” gồm các linh mục, tu sĩ và giáo dân, phong trào đã lớn mạnh ngoài sự mong đợi.

https://www.traditionrolex.com/6

Phong trào không chỉ phát triển về con số, điều quan trọng là các thành viên của phong trào nỗ lực thực thi điều mà Thánh nữ để lại: canh tân đời sống, siêng năng lãnh nhận các bí tích, nhất là bí tích Hòa giải và Thánh Thể, siêng năng cầu nguyện với chuỗi lòng thương xót để cầu nguyện cách đặc biệt cho kẻ có tội ăn năn trở lại.

Tượng Chúa Thương Xót
Tượng Chúa Thương Xót

Tham khảo thêm: Tượng đá Chúa Giêsu

Đặc điểm của Tượng đá Lòng Thương Xót Chúa

Thiết kế đẹp mắt, tỉ mỉ và vô cùng cẩn thận

Chất liệu đá tự nhiên nguyên khối cao cấp, thân thiện với môi trường và an toàn tuyệt đối với sức khỏe con người, hoàn toàn không lo ẩm thấp, mối mọt, có thể thờ phụng được rất nhiều năm.

Bền đẹp và có thể sử dụng để ngoài trời hay trong nhà đều được

Thích hợp để thờ phụng trong nhà, phòng khách, phòng ngủ, ngoài trời, trong nhà nguyện, …

Mẫu tượng Chúa Lòng Thương xót
Mẫu tượng Chúa Lòng Thương xót

Tham khảo thêm: Địa chỉ mua tượng Chúa Giêsu bằng đá đẹp uy tín

Địa chỉ bán tượng Chúa Lòng Thương Xót đẹp uy tín?

Tượng Chúa Lòng Thương Xót bằng đá được sản xuất từ nhưng khối đá cẩm thạnh trắng và min. Những chi tiết, nét mặt được tạc, điêu khắc tỷ mỹ giúp cho Tượng có hồn và màu nhiệm.

Ngoài ra chúng tôi nhận tạc tượng đá theo yêu cầu của khách hàng, đảm bảo chất lượng hình hài theo yêu cầu và mong đợi của khách hàng.

Hotline: 0965 924 665 để có được thông tin chi tiết và đặt tượng

Cơ sở điêu khắc đá minh giang

Địa chỉ: Lô 14-15 Quán Khái 12, KSX Đá Mỹ Nghệ Non Nước – P. Hòa Hải – Q. Ngũ Hành Sơn – TP. Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
0965 924 665