Tượng Đá Công Giáo – Cơ Sở Điêu Khắc Tượng Đá Công Giáo Uy Tín

Tượng đá Công giáo được điêu khắc bằng đá là sản phẩm rất được ưu chuộng và được nhiều gia đình lựa chọn.

Với những tính năng ưu việt của tượng đá mà ít loại vật liệu nào có thể sánh bằng. Bền, đẹp là 2 yếu tố quan trọng được nhiều người lựa chọn. Vật liệu bằng đá đảm bảo các bức tượng khi hoàn thành sẽ trường tồn với thời gian. Cũng giống như chúng ta sẽ mãi tin vào đức Thánh của mình.

Nguồn gốc tượng đá công giáo

Tôn giáo là một hình thái ý thức xã hội xuất hiện trong lịch sử xã hội loài người. Trong quá trình tồn tại và phát triển tôn giáo đã có rất nhiều ảnh hưởng đến đời sống chính trị, văn hóa, tư tưởng, xã hội, đạo đức, lối sống cũng như phong tục tập quán của mỗi quốc gia, dân tộc. Việt Nam là một quốc gia đa tôn giáo, có 6 tôn giáo lớn đang tồn tại trên đất nước ta: Phật Giáo, Công giáo (Thiên Chúa giáo), Cao Đài, Hòa Hảo, Tin Lành, Hồi Giáo. Trong đó Công Giáo là một trong những tôn giáo lớn ở nước ta với hàng chục triệu tín đồ, là loại hình tôn giáo được du nhập từ nước ngoài vào và đã có ảnh hưởng đến phong tục tập quán của người Việt Nam.

Nhiều tín hữu thuộc nhiều sắc dân trên thế giới đã tạc nên những bức Tượng Đá Công Giáo với hình ảnh Chúa Giêsu, Đức Mẹ và các Thánh theo sắc thái văn hóa và chủng tộc. Chúng ta cũng thấy tượng Đức Mẹ La Vang khoác trên mình trang phục đậm chất Việt, Đức Mẹ Guadalupe mang trang phục Mễ Tây Cơ…

Tượng Đá Công Giáo không chỉ là những tác phẩm nghệ thuật đáp ứng nhu cầu thờ phụng trong của Tôn giáo mà hơn thế nữa, chúng ẩn chứa phía sau những ý nghĩa tinh thần sâu sắc. Vì vậy, các sản phẩm tượng đá Công giáo ngày nay đã không còn quá xa lạ đối với tất cả mọi người.

Mẫu tượng đá Công Giáo
Mẫu tượng đá Công Giáo

Tại sao nên chọn tượng công giáo bằng đá tự nhiên

Để tạo những khối tượng đá công giáo tinh tế, rõ nét để thể hiện chân thực nhất về những biểu tượng Chúa mà các giáo dân thờ tín. Cơ sở Đá Điêu Khắc Tượng Đá Phong Thủy – tactuongda.com luôn sử dụng hoàn từ đá tự nhiên được qua nhiều quy trình chọn lọc tốt nhất, mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Mỗi loại Đá Quý có một vẻ đẹp và tính chất đặc thù riêng. Theo Phong Thuỷ, đá càng quý hiếm thì càng có tác dụng về mặt tinh thần, vận mệnh… Không chỉ làm sản phẩm trưng bày mà mỗi tượng đá đều có ý nghĩa phong thủy, ý nghĩa tâm linh riêng của nó. Mỗi ý nghĩa của mỗi tượng đá đều không giống nhau tùy vào màu sắc, kích cỡ và hình dạng của nó. Các tượng hay vật phẩm bằng đá thường sẽ có ý nghĩa phong thủy tốt nhất trong tất cả các chất liệu. Sản phẩm làm từ nguyên vật liệu tự nhiên sẽ tồn tại lâu và có nghĩa lâu dài đối với gia chủ.

Các sản phẩm tại Cơ sở Đá Điêu Khắc Tượng Đá Phong Thủy – tactuongda.com đều được điêu khắc trực tiếp tại xưởng

Đá Tự Nhiên hiện nay đang là lựa chọn của nhiều khách hàng vì nó có các ưu điểm vượt trội thay vì sử dụng sử dụng các chất liệu như gỗ, đá nhân tạo, đá bột…

– Đá tự nhiên giúp tượng đẹp một cách tự nhiên, sang trọng và có hồn hơn. Chất liệu Đá Tự Nhiên tạo cho người nhìn cảm giác chân thật, tươi mới, thanh thoát và không quá sặc sỡ và không kém phần nổi bật.

– Chất liệu chắc, bền, không dễ bị hư hỏng, hoại mục;

– Dễ vệ sinh, lau chùi mà không làm phai màu theo thời gian; không làm ảnh hưởng đến chất liệu bên trong;

– Không bị ảnh hưởng nhiều do các yếu tố thời tiết.

Tham khảo thêm: So Sánh Đá Pakistan Và Đá Granite Đen Ấn Độ

Ý Nghĩa Tượng Đá Công Giáo

Mục đích của những bức tượng đá Công Giáo là giúp con người dễ hướng tâm hồn lên tới Chúa, Đức Mẹ và các Thánh như là biểu tượng chứ không phải là hiện thân đích thực của Chúa, Đức Mẹ và các Thánh.

Những bức tượng nhắc nhở họ về bổn phận tôn thờ, tôn kính và một lòng hướng về Chúa Trời.

Ngoài ra, Tượng Tôn Giáo cũng đóng vai trò như phương tiện giáo dục. Vào thời Giáo Hội tiên khởi, ảnh tượng đặc biệt hữu ích để giáo dục những người không biết chữ. Chính nhiều người Tin Lành cũng dùng hình ảnh của Chúa Giêsu và các nhân vật trong Phúc Âm để dạy giáo lý cho trẻ em, nhất là các em chưa biết đọc.

Bên cạnh đó, người Công Giáo dùng tượng để nhớ lại một người hay vật được miêu tả. Cũng như khi nhìn vào hình ảnh của người mẹ giúp chúng ta nhớ đến mẹ của mình, thì khi nhìn đến ảnh tượng của các thánh Công Giáo cũng giúp chúng ta nhớ đến gương mẫu của các Ngài.

Mỗi bức tượng đá Công Giáo đều mang một ý nghĩa quan trọng, tâm linh đối với con người. Mang đến cho họ đức tin, giúp họ có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, giúp họ hướng chiều về những gì là thiện hảo đích thực.

Mẫu tượng đá Công Giáo đẹp
Mẫu tượng đá Công Giáo đẹp

Tham khảo thêm: Cách điêu khắc tượng đá? Làm sao để điêu khắc đá đẹp?

Quy trình điêu khắc Tượng Đá Công cơ bản

– Nguyên liệu: được chuẩn bị theo yêu cầu của khách hàng. Đá Cẩm thạch (trắng, vàng, xanh, trắng xanh, đỏ, đen), Đá Vân Gỗ, Đá Ngọc Hoàng Long, Đá Ngọc Xanh, Đá Xanh Ấn Độ… hoàn toàn tự nhiên và nguyên khối.

– Quy trình làm tượng:

Bước 1: Lựa chọn Khối đá đẹp, không rạn nứt, hư hỏng, màu sắc tự nhiên, ít vân đá.

Bước 2: Tiến hành cắt khối đá theo kích thước phù hợp.

Bước 3: Vẽ sơ các đường nét cơ bản, tiến hành tạc phôi, hình khối ban đầu

Bước 4: Điêu khắc tạo dáng các chi tiết nhỏ: Mắt, chân…

Bước 5: Tiến hành mài, đánh bóng và sơn lớp phủ bảo vệ lên tượng để tượng không bị hư

hỏng, sử dụng lâu dàu, màu sắc tự nhiên.

Bước 6: Tiến hành đóng kết, vận chuyển đến tận nơi cho Khách hàng

Điêu khắc tượng đá công giáo tại xưởng
Điêu khắc tượng đá công giáo tại xưởng

Những mẫu Tượng Đá Công Giáo phổ biến

Tượng Đá Công giáo đa dạng về mẫu cũng như loại tượng đá. Nổi bật nhất là các mẫu tượng đá Đức Mẹ và tượng đá chúa Giêsu.

TƯỢNG ĐÁ CHÚA GIÊSU CHỊU NẠN

Được điêu khắc kì công trên đá cẩm thạch trắng tự nhiên nguyên khối. Tượng đá là biểu trưng cho ngày đức Thánh Giêsu chịu nạn nằm trên mặt đất dựa lưng vào Thánh Giá.

Chúa Giêsu đi lên trời: bức tượng được điêu khắc mô tả cảnh Chúa Giêsu ung dung thư thái bước lên trời.

Tượng Chúa Giêsu cứu thế: tượng Chúa dang rộng hai tay che chở bảo bọc cho các tín đồ Công giáo trên toàn cỏi thế gian được bình an, hạnh phúc.

Mẫu tượng Chúa Giesu Chịu Nạn
Mẫu tượng đá công giáo tượng Chúa Giesu Chịu Nạn

Tham khảo thêm: tượng đá Chúa Giêsu

TÌM TƯỢNG ĐÁ ĐỨC MẸ BAN ƠN

Cũng được điêu khắc bằng loại đá cẩm thạch trắng truyền thống tại làng nghề tượng đá Non Nước. Đây là sản phẩm được rất nhiều người sử dụng bởi nhiều lý do khác nhau.

Đây là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo được điêu khắc tỉ mỉ qua từng chi tiết. Khuôn mặt được điêu khắc tài tình với những chi tiết rõ nét từ ánh mắt, mũi, miệng thể hiện được sự hiền hòa, bao dung của người mẹ.

Từng chi tiết đều đẹp, hai tay dang rộng. Sử dụng để trưng bày trang trí phù hợp cho mọi khuôn viên gia đình. Đặc biệt là ở nhà thờ, giáo sứ.

Mẫu tượng đá công giáo Tượng Đức Mẹ Ban Ơn
Mẫu tượng đá công giáo Tượng Đức Mẹ Ban Ơn

Tham khảo thêm: tượng đá Đức Mẹ Maria

MẪU TƯỢNG ĐÁ ĐỨC MẸ LA VANG

Đức Mẹ La Vang là cái tên rất quen thuộc của người theo công giáo Việt Nam. Nhắc đến Mẹ La Vang là người ta nhớ đến sự tích Đức Mẹ Maria hiện ra tại La Vang năm 1798. Thật ra, trong những người Công Giáo chúng ta chỉ có một Ðức Mẹ là Ðức Mẹ Maria, Mẹ của Chúa Giêsu mà thôi. Nhưng chúng ta thường được nghe những danh xưng về Ðức Mẹ như Ðức Mẹ Lộ Ðức, Ðức Mẹ Fatima hay Đức Mẹ La Vang… vì ở những nơi mang danh xưng ấy Ðức Mẹ đã hiện ra.

Mẫu tượng đá công giáo Tượng Đức Mẹ La Vang
Mẫu tượng đá công giáo Tượng Đức Mẹ La Vang

MẪU TƯỢNG ĐÁ THÁNH GIUSÊ

Thánh Giuse là một vị thánh của Kitô giáo. Theo Phúc Âm Luca, Giuse là người thuộc chi họ Giuda, hậu duệ đời thứ 40 của vua David sinh trú tại Bêlem. Ông thuộc tầng lớp gia đình bình dân của xã hội thời đó. Ông đính hôn với Maria – một thiếu nữ quê ở Nazareth, cũng thuộc chi họ Giuđa.

Mẫu tượng đá công giáo Tượng Thánh Giuse
Mẫu tượng đá công giáo Tượng Thánh Giuse

Tham khảo thêm: Tượng đá thánh Giuse

Cơ sở điêu khắc đá tượng đá Công Giáo

Trong số rất nhiều cơ sở điêu khắc tượng tượng đá Công Giáo trên thị trường, Cơ sở Đá Điêu Khắc Tượng Đá Phong Thủy – tactuongda.com là cơ sở chuyên điêu khắc các loại Tượng Đá tự nhiên và nguyên khối uy tín hàng đầu, chất lượng đáng tin cậy và giá thành hợp lí.

Khi đến với tactuongda.com, quý khách sẽ được tư vấn kĩ càng và tận tâm về việc chọn chất liệu đá, mẫu mã kích thước sao cho phù hợp nhất. Chúng tôi cam kết mang lại những sản phẩm chất lượng với giá thành tốt nhất.  tactuongda.com còn nhận tận nơi cho khách hàng có nhu cầu.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

– Hotline: 0965 924 665

– Email: tactuongda@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965 924 665